首页 快讯内容详情
环球ug平台卖分:'Xẻ' rừng phòng hộ để chở keo

环球ug平台卖分:'Xẻ' rừng phòng hộ để chở keo

分类:快讯

标签: # Đánh de online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Từ phản ánh của người dân về việc rừng phòng hộ tại tiểu khu 292 (thuộc xã Sơn Thủy, H.A Lưới,Thừa Thiên - Huế) “đang bị tàn phá”, trong tháng 9 PV Thanh Niên tiếp cận hiện trường, chứng kiến nhiều vạt rừng bị xâm hại.

Khu vực rừng thuộc tiểu khu 292 bị người dân lấn chiếm trồng keo

Lê Hoài Nhân

Nhận thông tin từ PV Thanh Niên, ngày 15.9 ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chỉ đạo các đơn vị lập đoàn kiểm tra liên ngành đến hiện trường tìm hiểu. Bước đầu, Chi cục Kiểm lâm tỉnh xác nhận việc mở đường trái phép qua rừng phòng hộ đã diễn ra từ hồi tháng 4 và từng được Hạt Kiểm lâm A Lưới phát hiện, xử phạt. Cụ thể, việc mở đường đã vi phạm 500 m² rừng, trong đó có 220 m² đi qua khu vực chức năng rừng phòng hộ (tại vị trí lô 1, khoảnh 7, tiểu khu 292) do nhóm nhân viên bảo vệ rừng ở xã Sơn Thủy quản lý. Diện tích còn lại nằm trên phần đất của UBND xã Sơn Thủy và Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới quản lý (gọi tắt là BQL). Hạt kiểm lâm A Lưới xử phạt trường hợp vi phạm (ông Trương Quang Tuấn, trú thôn Quảng Hợp, xã Sơn Thủy) 5 triệu đồng. Ông Ngô Hữu Phước, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.A Lưới, cho biết việc mở đường đã gây thiệt hại 9 cây rừng thuộc nhóm 7 - 8 có đường kính từ 15 - 20 cm.

Cần xử lý mạnh tay

Theo tìm hiểu, tuyến đường vừa mở trái phép nhằm phục vụ cho việc vận chuyển, thu hoạch cây keo trong khu vực rừng lâm nghiệp do UBND xã Sơn Thủy quản lý. Khu vực rừng này bị người dân lấn chiếm từ nhiều năm trước để trồng cây keo (4,13 ha), rừng keo đã khai thác bằng cách vận chuyển theo đường mòn, đi bộ vác ra bìa rừng; đến nay, người dân lại mở đường để trồng lứa keo tiếp theo.

,

环球ug平台卖分www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tuyến đường mở để vận chuyển keo, xâm hại rừng phòng hộ

LÊ HOÀI NHÂN

Ông Lê Viết Chiến, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy, cho rằng ngoài khu vực mà PV Thanh Niên phản ánh, địa phương đang quản lý nhiều diện tích đất rừng bị người dân lấn chiếm trồng keo. Tuy nhiên, đây là vấn đề “do lịch sử để lại”, người dân đã trồng keo và thu hoạch hơn 3 chu kỳ (khoảng 15 năm). Cụ thể, trên địa bàn có gần 156 ha rừng đang bị người dân lấn chiếm trồng cây keo, trong đó có 89 ha được UBND xã Sơn Thủy nhận bàn giao từ BQL, diện tích còn lại là rừng 661 của BQL trên địa bàn. “Chính quyền xã đã lập biên bản yêu cầu người dân không được trồng keo trở lại, nhưng họ vẫn trồng liều. Những năm gần đây không có dấu hiệu lấn chiếm thêm mà trồng mới keo trên diện tích cũ lâu nay thôi”, ông Chiến khẳng định.

Cũng theo ông Chiến, các khu vực rừng bị lấn chiếm này đang được UBND xã này phối hợp cùng các đơn vị rà soát, thu hồi theo Chỉ thị 65/2015/CT-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (về tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn). Điều đáng nói, trong quá trình rà soát thu hồi đất, các cánh rừng tự nhiên tại tiểu khu 292 lại tiếp tục bị xâm hại bởi nạn mở đường trái phép.

Tại thời điểm mà PV có mặt tại hiện trường, vụ mở đường trái phép (mà Hạt Kiểm lâm A Lưới đã xử phạt từ hơn 4 tháng trước đó) vẫn chưa giải quyết rốt ráo, do con đường này vẫn được xe cơ giới sử dụng để vận chuyển keo. Thậm chí, cây keo con còn được trồng mới ngay trên tuyến đường vừa đào xới… Thực tế này khiến nhiều người dân địa phương không khỏi lo ngại, vì nếu các cơ quan chức năng không xử lý quyết liệt nạn mở đường trái phép vẫn sẽ tiếp tục tái diễn.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết để ngăn tình trạng mở đường tái diễn, thời gian tới lực lượng quản lý bảo vệ rừng phải cần phải tăng cường tuần tra, xử lý ngay nếu có dấu hiệu vi phạm. “Chính quyền xã phải vào cuộc, cộng đồng nhóm hộ phải tăng cường tuần tra. BQL rừng khu vực giáp ranh cũng phải có sự tuần tra trong khu vực để có sự phát hiện sớm. Quan trọng nhất, Hạt Kiểm lâm A Lưới phải tăng cường xử lý nghiêm các hành vi những sự việc vi phạm ban đầu để không dẫn đến diện tích lớn bị xâm hại”, ông Tuấn nói. Về diện tích rừng đang bị lấn chiếm lâu nay, ông Tuấn nói do yếu tố “lịch sử để lại” nên quá trình xử lý cần nhân văn để người dân đồng thuận nhưng cũng không thể không nghiêm minh. Trước mắt phải khoanh vùng bảo vệ, không để lấn chiếm thêm.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论