首页 社会内容详情
皇冠备用网址(www.hg9988.vip):Yếu tố có thể cản đà tiến của Nga ở chảo lửa miền Đông Ukraine

皇冠备用网址(www.hg9988.vip):Yếu tố có thể cản đà tiến của Nga ở chảo lửa miền Đông Ukraine

分类:社会

标签: # cách chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠备用网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Hệ thống phòng không Pantsir của Nga trực chiến ở Lugansk, miền Đông Ukraine (Ảnh: Reuters).

Theo các quan chức quốc phòng Anh, thời tiết là yếu tố quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Do mặt đất đóng băng trong những tuần qua nên không có nhiều thay đổi trong hoạt động di chuyển của các lực lượng quân sự qua biên giới.

Ngày 8/2, nhiệt độ dao động trên mức 0 độ C và tình trạng này có thể sẽ tiếp diễn trong những ngày tới. Điều này dẫn đến việc tuyết tan, khiến cho hoạt động di chuyển trên khắp vùng Donbass, miền Đông Ukraine trở nên khó khăn hơn.

Bộ Quốc phòng Anh dự đoán địa hình bùn lầy sẽ trở nên tồi tệ nhất từ giữa đến cuối tháng 3. Do vậy, các chỉ huy của cả hai bên nhiều khả năng sẽ tìm cách tránh lên kế hoạch cho các cuộc tấn công lớn vào thời điểm này.

Đánh giá của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra trong bối cảnh Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho biết, tốc độ tiến công của Nga dọc tuyến Svatove-Kreminna ở tỉnh Lugansk, vùng Donbass đã gia tăng đáng kể trong những tuần gần đây.

Theo ISW, 3 sư đoàn lớn của Nga đang hoạt động tại Lugansk. Điều này cho thấy cuộc tấn công của Nga dường như đã bắt đầu, mặc dù "các lực lượng Ukraine cho đến nay vẫn ngăn cản quân đội Nga giành được những thắng lợi đáng kể".

ISW cho rằng Nga đang tấn công các tuyến phòng thủ của Ukraine và đạt được những bước tiến nhỏ dọc theo biên giới giữa các vùng Kharkov và Lugansk, mặc dù "cuộc tấn công của Nga có thể vẫn chưa đạt đến tốc độ tối đa".

Các trận chiến khốc liệt nhất vẫn tiếp diễn xung quanh thành phố Bakhmut ở phía bắc tỉnh Donetsk, cũng như gần Vuhledar, nơi cách thành phố Donetsk do Nga kiểm soát khoảng 48km về phía tây nam.

Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 8/2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhận định Nga đang chuẩn bị cho cuộc tấn công quân sự mới. "Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục cung cấp cho Ukraine vũ khí cần thiết để giành lại lãnh thổ và chiếm ưu thế", ông Stoltenberg tuyên bố.

Tình báo Quốc phòng Ukraine dự đoán Nga sẽ leo thang trên mặt trận Donbass, trong khi dùng các mặt trận khác để chuyển hướng lực lượng Ukraine.

"Chiến sự sẽ leo thang. Trên thực tế, mục tiêu chính của Nga là miền Đông và Donbass. Các khu vực khác cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng chủ yếu nhằm chuyển hướng và trì hoãn các lực lượng cũng như khí tài của Ukraine", Andrii Yusov, đại diện Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU), nhận định.

Theo tình báo Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các chỉ huy quân sự đưa quân tiến đến biên giới hành chính của các tỉnh Lugansk và Donetsk vào cuối tháng 3.

Ông Yusov cho rằng, quá trình huy động quân đang diễn ra ở Nga và hiện có 300.000 quân Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, quan chức Ukraine nhận định đây là sự gia tăng về số lượng, chứ không phải về chất lượng của quân đội Nga.

"Các đơn vị tinh nhuệ nhất và vũ khí uy lực nhất của Nga hầu hết đã bị vô hiệu hóa hoặc phá hủy trên lãnh thổ Ukraine trong năm qua. Do vậy, chắc chắn Nga sẽ không thể chuẩn bị kịp lực lượng phù hợp với cùng cấp độ huấn luyện trong thời gian này", ông Yusov nói.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论