首页 快讯内容详情
登1登2登3代理(www.99cx.vip):Eximbank chốt số phận khu đất vàng hơn 7.000m2 tại TPHCM

登1登2登3代理(www.99cx.vip):Eximbank chốt số phận khu đất vàng hơn 7.000m2 tại TPHCM

分类:快讯

标签: # Sòng bàiSòng bài online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

登1登2登3代理www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Giữ lại khu đất 7.200m2 ở TPHCM

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (mã chứng khoán: EIB) sáng 14/2 tổ chức họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 sau lần đầu tiên tổ chức bất thành hôm 16/1. Hơn 8h, 132 cổ đông đại diện 82,3% cổ phần của ngân hàng này đã có mặt, phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường đủ điều kiện tiến hành.

Trong các nội dung được HĐQT ngân hàng trình đại hội, cổ đông Eximbank thông qua việc giữ lại khu đất số 242 Bình Thới (quận 11, TPHCM). Khu đất này có diện tích hơn 7.205m2, được Eximbank nhận chuyển nhượng năm 2012. 

Chủ tịch HĐQT Eximbank Lương Thị Cẩm Tú cho biết ngân hàng đã đưa tài sản này ra bán đấu giá 6 lần nhưng chưa thành. Thời điểm đó, ngân hàng chưa có nhu cầu sử dụng tài sản này. Tuy nhiên, sau khi HĐQT mới được kiện toàn đầu năm 2022, ban lãnh đạo Eximbank quyết định giữ lại khu đất này để có thể đầu tư địa điểm làm việc, trụ sở kinh doanh hoặc cơ sở kho bãi phục vụ sự phát triển của ngân hàng.

Bà Tú cũng chia sẻ HĐQT Eximbank đã lập ra một ban đầu tư cùng với ban điều hành rà soát lại tất cả tài sản của ngân hàng chưa được sử dụng hiệu quả, trong đó có khu đất số 7 Lê Thị Hồng Gấm (quận 1, TPHCM) có diện tích hơn 3.500 m2.  

Bà Lương Thị Cẩm Tú (ngồi giữa) cùng ban chủ tọa điều hành đại hội đồng cổ đông Eximbank (Ảnh: Việt Đức).

Khu đất này trước đây được chấp thuận quy hoạch chức năng hỗn hợp văn phòng - khách sạn - căn hộ, cao 40 tầng vào năm 2011. Tuy nhiên, các giấy tờ pháp lý về quy hoạch hiện nay không còn giá trị hiệu lực theo quy định và việc đầu tư tòa nhà với chức năng hỗn hợp cũng không phù hợp với giấy phép hoạt động, nhu cầu hiện tại của ngân hàng.

Bà Tú thông tin HĐQT quyết tâm xây dựng trụ sở ngân hàng tại khu đất trên nhưng kế hoạch này sẽ cần thời gian để xin ý kiến đại hội cổ đông tùy thuộc theo tổng mức đầu tư đồng thời chờ được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép do các giấy tờ pháp lý trước đây đều đã hết hạn. "Chúng tôi quyết tâm làm ngay trụ sở ở Lê Thị Hồng Gấm để đảm bảo sự khang trang, hiệu quả, phù hợp với quy mô, danh tiếng của Eximbank chứ không muốn đi thuê như hiện nay", bà Tú cho hay.

Tuy nhiên, các cổ đông ngân hàng không thông qua phương án thực hiện bản án phúc thẩm tranh chấp hợp đồng thuê tài sản tại số 21 Kỳ Đồng (quận 3, TPHCM). Eximbank thuê khu đất này năm 2011, xây dựng công trình 14 tầng (bao gồm 2 tầng hầm) làm trụ sở Eximbank chi nhánh quận 3 với giá trị quyết toán là 115 tỷ đồng, thời gian khấu hao 50 năm. 

Sau khi hết thời hạn cho thuê 10 năm, bên cho thuê và ngân hàng không tìm được tiếng nói chung nên kiện ra tòa. Bản án phúc thẩm yêu cầu bên cho thuê thanh toán cho Eximbank 31 tỷ đồng còn ngân hàng giao trả cho bên cho thuê toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Do số tiền bên cho thuê thanh toán lại cho Eximbank chênh lệch với giá trị còn lại của công trình 55 tỷ đồng nên Eximbank phải hạch toán vào khoản chi phí phát sinh trong năm 2022. Dù vậy, cổ đông của ngân hàng không thông qua việc này. 

Chốt 3 thành viên HĐQT mới

Đại hội đồng cổ đông của Eximbank cũng thông qua việc bầu 3 thành viên mới vào HĐQT gồm bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng, ông Trần Anh Thắng. Trong đó, ông Thắng là ứng viên Thành viên HĐQT độc lập.

Ông Phạm Quang Dũng và bà Lê Thị Mai Loan nhận hoa sau khi được bầu làm thành viên HĐQT Eximbank (Ảnh: Việt Đức).

Trong số này, bà Lê Thị Mai Loan sinh năm 1982, đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital. Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Capital Nguyễn Thanh Hùng cũng đang là thành viên HĐQT ngân hàng này. 

Ông Phạm Quang ông Dũng từng có 13 năm làm việc tại Techcombank, giữ nhiều vị trí quản lý như Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khách hàng Doanh nghiệp lớn, Giám đốc chi nhánh. Từ năm 2018, ông Dũng làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Filmore và hiện là CEO Công ty TNHH Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Phú Mỹ. 

Còn ông Trần Anh Thắng sinh năm 1984, hiện là Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt, Chủ tịch Công ty cổ phần Amber Capital Holdings, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước.

3 thành viên này thay thế các ông Võ Quang Hiển, Đào Phong Trúc Đại và bà Lê Hồng Anh đã từ nhiệm trước đó.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论