首页 健康内容详情
bet365代理开户 (www.ad6868.vip):Bị đột quỵ vì nằm máy lạnh ngay khi vừa đi từ ngoài trời nắng về

bet365代理开户 (www.ad6868.vip):Bị đột quỵ vì nằm máy lạnh ngay khi vừa đi từ ngoài trời nắng về

分类:健康

标签: # Sân Chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

真钱赌场www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的真钱赌场登录网址、真钱赌场备用网址、真钱赌场最新网址、真钱赌场手机网址、真钱赌场管理网址、真钱赌场会员网址。提供真钱赌场APP下载,真钱赌场APP包含真钱赌场代理登录线路、真钱赌场会员登录线路、真钱赌场信用网开户、真钱赌场现金网开户、真钱赌场会员注册、真钱赌场线上投注等业务。

Ngày 8/5, bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Đôn, khoa Nội Thần kinh, Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân L. được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng tê yếu nửa người trái, sức cơ yếu và thờ ơ nhẹ khi tiếp xúc, nói đớ.

Sau một tuần điều trị, người bệnh đã phục hồi 90%. Ảnh: BV

Các bác sĩ khoa Cấp cứu nhận định bệnh nhân N.T.L có dấu hiệu đột quỵ cấp, lập tức phát y lệnh khẩn “Code Stroke” ưu tiên cứu người bệnh. Ngay sau đó, bệnh nhân L. được chỉ định chụp MRI 3 Tesla nhằm phát hiện những bất thường nhỏ nhất trong não, đánh giá chuyên sâu tình trạng bệnh.

Kết quả ghi nhận, bệnh nhân L. tổn thương vùng đồi thị ổ nhỏ, có nguy cơ tiến triển đột quỵ nặng hơn trong đêm hoặc ngày mai. Kết quả cũng xác định đây là cơn nhồi máu não cấp giờ thứ 4, loại trừ xuất huyết não.

Bệnh nhân nhanh chóng được can thiệp, đảm bảo kịp “giờ vàng” trong cấp cứu đột quỵ cấp. Các bác sĩ tư vấn cho người nhà lập tức phải dùng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch (rTPA) làm tan cục máu đông, phòng ngừa yếu liệt, tắc mạch máu não nặng hơn.

,

bet365代理开户www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365代理开户登录网址、bet365代理开户备用网址、bet365代理开户最新网址、bet365代理开户手机网址、bet365代理开户管理网址、bet365代理开户会员网址。提供bet365代理开户APP下载,bet365代理开户APP包含bet365代理开户代理登录线路、bet365代理开户会员登录线路、bet365代理开户信用网开户、bet365代理开户现金网开户、bet365代理开户会员注册、bet365代理开户线上投注等业务。

,

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Đôn cho biết, sau một giờ dùng thuốc tiêu sợi huyết, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, đáp ứng với phương pháp điều trị, hết nói đớ và tê yếu nửa người trái. Sau một tuần điều trị, người bệnh đã phục hồi 90%, có thể làm việc và sinh hoạt bình thường.

Theo lời kể của bệnh nhân, thường ngày ông L đi lấy hàng cho vợ bán ngoài chợ vào lúc nửa trưa. Khi về nhà ông thường đi lại vài vòng và bật quạt thoáng nhẹ. Nhưng hôm đó trời nắng nóng quá, ông vừa về nhà lúc 13 giờ liền bật quạt số lớn và bật luôn điều hòa để nằm nghỉ ngơi.

Vài phút sau, ông thấy chóng mặt, đau đầu, đo huyết áp lên chỉ số 150/100 mmHg. Ông liền ngậm thuốc huyết áp dưới lưỡi. Sau đó, ông thấy miệng bên trái bị tê và méo lệch sang một bên, nửa người bên trái tê yếu và gọi người thân đưa đi cấp cứu.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Tuyết Sương, khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh, nguy cơ đột quỵ có thể cao hơn ở những người mắc những bệnh lý nền mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu cao… vào mùa nắng nóng. Chênh lệch nhiệt độ (như đang ngoài nắng vào nhà ngồi máy lạnh hoặc ngược lại), cường độ làm việc cao, căng thẳng, mất ngủ, mắc các bệnh lý cấp tính như nhiễm trùng… là những yếu tố thuận lợi làm tăng nguy cơ đột quỵ nhồi máu não.

Bác sĩ Hoàng Tuyết Sương khuyến cáo, người bệnh cần phải kiểm soát chế độ ăn uống lành mạnh, giảm muối, chất béo không lành mạnh, hạn chế ăn các món chiên, xào, rán; luyện tập thể dục, thể thao; hạn chế dùng các chất kích thích (trà, cà phê, thuốc lá)...

,

区块链澳5www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的区块链澳5登录网址、区块链澳5备用网址、区块链澳5最新网址、区块链澳5手机网址、区块链澳5管理网址、区块链澳5会员网址。提供区块链澳5APP下载,区块链澳5APP包含区块链澳5代理登录线路、区块链澳5会员登录线路、区块链澳5信用网开户、区块链澳5现金网开户、区块链澳5会员注册、区块链澳5线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论